Tin Tức

Củng cố kiến thức với bộ sách Bài tập Phát triển năng lực tiếng Anh

07/29/2022

Bộ sách Bài tập Phát triển năng lực tiếng Anh của NXBGDVN là bộ sách tham khảo dành cho học sinh các cấp Tiểu học, THCS, THPT theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 - Chương trình môn tiếng Anh được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Bộ sách được biên soạn dựa trên nền tảng kiến thức của bộ SGK Tiếng Anh - Global Success và đồng thời được mở rộng, nâng cao ngữ liệu để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh đang học các bộ SGK Tiếng Anh khác.

Bộ sách được thiết kế với mục tiêu giúp cho giáo viên và học sinh có thêm tài liệu tham khảo để ôn tập, củng cố và bổ trợ nâng cao kiến thức cũng như kĩ năng sử dụng tiếng Anh. 

Củng cố, nâng cao kiến thức một cách toàn diện và hệ thống

Nội dung bộ sách Bài tập Phát triển năng lực tiếng Anh bám sát chương trình SGK Tiếng Anh Global Success nhằm hỗ trợ tích cực cho quá trình tự học của học sinh. Dựa theo những kiến thức đã học trên lớp, học sinh có thể tự mình vận dụng các kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp, cấu trúc, từ vựng) để làm bài tập, đồng thời rèn luyện và nâng cao toàn diện các kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). 

Các chủ điểm lớn theo Chương trình được chia nhỏ thành các đơn vị bài học cụ thể giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận và học tập. Phần từ vựng và cấu trúc thực hành trong sách được tổng hợp từ các bộ sách Tiếng Anh được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua và cho phép sử dụng. Các hoạt động luyện tập cũng được thiết kế phù hợp với cấu trúc bài học để sử dụng cho hoạt động đánh giá thường xuyên và định kỳ theo quy định đánh giá học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, đối với học sinh cấp THPT, các bài tập về phát âm, từ vựng, ngữ pháp được biên soạn theo định hướng bài thi tốt nghiệp THPT giúp các em làm quen dần với cấu trúc đề thi và rèn luyện thêm kỹ năng chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp.

Đa dạng hình thức bài tập và đề kiểm tra

Các loại hình luyện tập trong bộ sách Bài tập Phát triển năng lực tiếng Anh được sắp xếp từ dễ đến khó, chú trọng tới cả bốn kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết)  nhằm phát huy toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ của học sinh.

Bên cạnh việc ôn tập lại các kiến thức đã được học, các bài kiểm tra trong bộ sách còn giúp các em xây dựng một nền tảng kiến thức vững vàng để chuẩn bị tốt hơn cho các bài kiểm tra đánh giá giữa kỳ và cuối kỳ. Đối với học sinh cuối cấp, các em sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức qua nhiều dạng bài tập và quen thuộc với các dạng đề thi chuyển cấp.

Giáo viên có thể sử dụng bộ sách Bài tập Phát triển năng lực để bổ trợ cho các hoạt động dạy học theo bất kỳ quyển sách giáo khoa nào trong các giờ học tăng cường nâng cao, cũng như sử dụng cho các hoạt động đánh giá thường xuyên và định kỳ.

NXBGDVN luôn không ngừng đổi mới và cho ra mắt các bộ sách tham khảo chất lượng cao, phù hợp với chương trình giảng dạy cũng như năng lực của học sinh với mục tiêu quan trọng nhất chính là cải thiện, nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại Việt Nam.