Tin Tức

Phương pháp giúp trẻ học tốt từ vựng tiếng Anh

10/05/2021

Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D. A. Wilkins đã từng nói rằng: “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed.” (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt). Thật vậy, từ vựng được coi là sự bắt đầu của tất cả việc học ngoại ngữ và quyết định sự thành công của người học. Dưới đây là một số phương pháp giúp trẻ học tốt từ vựng tiếng Anh dành cho giáo viên và các bậc phụ huynh cùng tham khảo để giúp cải thiện trình độ ngoại ngữ của trẻ.

GHI LẠI TỪ VỰNG

Giáo viên nên khuyến khích những học viên nhỏ tuổi ghi lại từ vựng vào một quyển sổ nhỏ. Yêu cầu các em viết từ mới ở mặt sau của quyển tập ghi chép trong lớp. Kiểm tra học viên cách phát âm từng từ và để các em gạch dưới những trọng âm chính. Học sinh cũng có thể dịch những từ vựng sang phiên âm hoặc vẽ một bức tranh miêu tả cho từng từ vựng. Ở cấp độ cao hơn, giáo viên có thể yêu cầu học viên đặt câu cho mỗi từ vựng.

GIỚI THIỆU VÀ LUYỆN TẬP TỪ VỰNG

Để giúp bé có thể sử dụng từ vựng tiếng Anh trong việc giao tiếp hàng ngày, thầy/cô hoặc ba mẹ có thể hướng trẻ thực hành từ vựng thông qua ỨNG DỤNG LINGO học từ vựng Tiếng Anh . Ngoài ra, sử dụng flashcards cũng là một cách tuyệt vời để giới thiệu và thực hành từ vựng. Giáo viên hoặc ba mẹ hay bản thân trẻ có thể tạo flashcards riêng bằng trình tạo flashcard hoặc sử dụng bộ flashcard được cung cấp miễn phí theo khối lớp của bộ SGK Tiếng Anh Global Success. Hãy đặt câu ngắn và đơn giản, gắn liền với cuộc sống hàng ngày để giúp bé có thể dễ dàng vận dụng. KHÔNG HỌC QUÁ NHIỀU TỪ CÙNG MỘT LÚC

Khi dạy từ vựng cho trẻ, bạn chỉ nên dạy tối đa khoảng 10 từ kèm hình ảnh và đồ vật minh họa. Học quá nhiều từ cùng lúc chỉ khiến bé nhớ qua loa, hời hợt. Quá nhiều kiến thức vượt quá khả năng của bản thân chỉ khiến trẻ càng quên nhanh hơn. Cách tốt nhất là dạy theo từng chủ đề được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Kết hợp với việc học từ mới, trẻ cũng cần được ôn tập thường xuyên để đảm bảo khả năng ghi nhớ.

Kính mời quý thầy/cô tham gia CỘNG ĐỒNG SÁCH MỀM tại: https://www.facebook.com/groups/175279029833304 để cùng nhau lắng nghe và chia sẻ những kinh nghiệm dạy tiếng Anh bổ ích cho học sinh nhé!

Nguồn: Sưu tầm.