Tin Tức

Sách giáo khoa Tiếng Anh 3 Global Success - Bứt phá toàn diện năng lực tiếng Anh cho trẻ

08/02/2022

Tiếp nối lộ trình đổi mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (GDPT 2018), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trân trọng giới thiệu bộ sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success lớp 3 do GS.TS. Hoàng Văn Vân là Tổng chủ biên. Bộ sách là sản phẩm kết hợp của các tác giả uy tín hàng đầu Việt Nam cùng sự phối hợp chặt chẽ về mặt chuyên môn và nghiệp vụ với nhà xuất bản uy tín hàng đầu thế giới - NXB Macmillan (Macmillan Education Ltd.).

Sách giáo khoa Tiếng Anh 3 Global Success đã được Hội đồng thẩm định Quốc gia công nhận là sách giáo khoa Tiếng Anh chính thức bắt đầu từ năm học 2022 - 2023 theo Quyết định Số 438/QĐ-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký vào ngày 28/01/2022.

Tiếng Anh 3 Global Success là bộ sách nội địa hóa được biên soạn với mong muốn học sinh Việt Nam có thể sử dụng tốt tiếng Anh trong cuộc sống; học tập và hình thành thói quen học tập suốt đời để trở thành những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập. Bộ sách hứa hẹn sẽ mang đến một phương thức học tập mới, hiệu quả và phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 3, giúp các em khám phá, hiểu và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Cải tiến vượt bậc về hình thức truyền tải kiến thức

Sách giáo khoa Tiếng Anh 3 Global Success được biên soạn theo đường hướng giao tiếp, lấy việc học làm trung tâm, giúp học sinh phát triển năng lực giao tiếp và phát huy toàn diện các kĩ năng ngôn ngữ

Tiếng Anh 3 Global Success được thiết kế minh họa hiện đại, sinh động nhằm tạo hứng thú học tập cho các em học sinh. Theo cấu trúc nội dung chuỗi hoạt động, quá trình tiếp nhận kiến thức của học sinh được phát triển từ Khám phá, Hiểu tới Thực hành và Vận dụng làm chủ ngôn ngữ.

Hình ảnh thiết kế minh họa sinh động, nhiều màu sắc.

(Ảnh: SGK Tiếng Anh Global Success 3 - Unit 5)

Đặc biệt. các nội dung về kiến thức ngôn ngữ được giảm tải, điều chỉnh để phù hợp với năng lực học sinh lớp 3, đồng thời có tính liên thông tích hợp tương quan với các môn học khác trong chương trình giúp các em phát triển toàn diện kỹ năng và tri thức.

Hình thành và phát triển năng lực giao tiếp

Sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success lớp 3 bám sát hệ thống yêu cầu cần đạt về năng lực giao tiếp tiếng Anh trong chương trình GDPT 2018 môn Tiếng Anh. Theo đó, khi biên soạn bộ sách Tiếng Anh 3 Global Success nhóm tác giả tập trung nhấn mạnh vào việc hình thành và phát triển năng lực giao tiếp qua các tương tác trong ngữ cảnh, quan tâm đặc biệt đến quá trình lĩnh hội (thụ đắc) tiếng Anh một cách tự nhiên, giúp học sinh “thấm ngôn ngữ” và đồng thời bước đầu “hiểu ngôn ngữ” và nắm các quy tắc trong khi sử dụng. 

Bộ sách Global Success 3 được biên soạn theo phương pháp tích hợp các kỹ năng nghe nói đọc viết, đặc biệt chú trọng nhiều hơn tới kỹ năng nghe và nói. Các năng lực giao tiếp được luyện tập theo từng bài học, sau đó được củng cố và tổng hợp ở cuối đơn vị bài học. Chuỗi hoạt động được phát triển từ Khám phá, Hiểu tới Thực hành và dần dần làm chủ ngôn ngữ.

Hệ thống chủ điểm, chủ đề gần gũi, đa dạng

Nội dung bài học trong sách giáo khoa được xây dựng, phát triển theo từng nhóm chủ đề gần gũi trong đời sống hàng ngày phù hợp với tâm lí lứa tuổi của học sinh bậc tiểu học nói chung và học sinh lớp 3 nói riêng. Bộ sách xoay quanh 4 chủ điểm giao tiếp gần gũi với học sinh được phát triển theo hướng mở rộng, bao gồm: Em và những người bạn; Em và trường học; Em và gia đình; Em và thế giới xung quanh.

Bên cạnh đó, hệ thống chủ điểm có sự kết hợp hài hòa với các giá trị văn hóa Việt Nam, văn hóa khu vực, quốc tế và có tính liên thông tích hợp tương quan với các môn học khác trong chương trình. Từ đó là cơ sở để học sinh phát triển toàn diện kĩ năng, bao gồm nội dung ngôn ngữ (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp), nội dung văn hoá, và các kĩ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết).

Thông qua các bài học, các em cơ bản có thể tự trả lời những thông tin đơn giản nhất về bản thân, gia đình, thầy cô, bạn bè. Đồng thời có những hiểu biết ban đầu về đất nước, con người và nền văn hóa hướng tới trở thành người công dân toàn cầu tự tin, chủ động.

Hệ sinh thái tài nguyên bổ trợ đầy đủ, đồng bộ

NXBGDVN luôn cam kết đồng hành cùng giáo viên, học sinh và phụ huynh với hệ thống học liệu Tiếng Anh 3 - Global Success chuẩn chương trình đào tạo với nhiều ưu điểm nổi trội về phương pháp dạy và học cũng như đổi mới ứng dụng công nghệ số nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy bộ môn tiếng Anh.

Đối với học sinh lớp 3, SGK Tiếng Anh Global Success có một hệ sinh thái tài nguyên “đa dạng, phong phú” nhằm hỗ trợ việc học đạt được hiệu quả tốt nhất, bao gồm: Sách học sinh, Sách bài tập, Bộ truyện đọc Storyland, Ứng dụng hỗ trợ học tập LingoBee, Video Phonics và Hệ thống học liệu thông minh.

Ứng dụng hỗ trợ học tập LingoBee.

Với sự đa dạng của hệ sinh thái tài nguyên đa dạng hỗ trợ học tập, phụ huynh có thể lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả nhất cho con em nhằm nâng cao khả năng tự học của con, giúp con chủ động trong việc học, chuẩn bị bài trước khi lên lớp cũng như ôn luyện lại bài sau các giờ học.

Đối với giáo viên, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã cung cấp website hỗ trợ giảng dạy sachmem.vn và xây dựng một hệ thống hợp phần bổ trợ lên tới 14 hạng mục được cung cấp MIỄN PHÍ tới các thầy cô bao gồm: Tiết giảng minh họa, Bộ đề kiểm tra, Phân phối chương trình, Bài giảng điện tử, Tài liệu tập huấn,... Đây được đánh giá là những công cụ hỗ trợ "không thể thiếu" của cộng đồng giáo viên tiếng Anh toàn quốc, giúp giáo viên dễ dàng trong việc xây dựng giáo án lên lớp, lựa chọn phương pháp giảng dạy và phương thức kiểm tra, đánh giá một cách tối ưu, hiệu quả nhất. 

Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức biên soạn sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cam kết đồng hành cùng các thầy cô, các em học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình triển khai và sử dụng Sách giáo khoa Tiếng Anh 3 - Global Success với hệ thống hỗ trợ bao gồm các chương trình tập huấn chuyên môn dành cho giáo viên và các kênh tư vấn hỗ trợ được triển khai đầy đủ và đồng bộ trên tất cả các nền tảng.