Tin Tức

Sách giáo khoa Tiếng Anh 4 Global Success - Bứt phá năng lực tiếng Anh cho học sinh Tiểu học

02/20/2023

Tiếp nối lộ trình đổi mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (GDPT 2018), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trân trọng giới thiệu bộ sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success lớp 4 do GS.TS. Hoàng Văn Vân là Tổng chủ biên. Bộ sách là sản phẩm kết hợp của các tác giả uy tín hàng đầu Việt Nam cùng sự phối hợp chặt chẽ về mặt chuyên môn và nghiệp vụ với nhà xuất bản uy tín hàng đầu thế giới - NXB Macmillan Education.

Tiếng Anh 4 Global Success được biên soạn với mong muốn giúp học sinh Việt Nam có thể sử dụng tốt tiếng Anh trong cuộc sống và hình thành thói quen học tập suốt đời để trở thành những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập. Bộ sách hứa hẹn sẽ mang đến một phương thức học tập mới, hiệu quả và phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 4.

Cải tiến vượt bậc về hình thức truyền tải kiến thức

Sách giáo khoa Tiếng Anh 4 Global Success được biên soạn dựa trên những cơ sở lí luận và thực tiễn của việc dạy và học tiếng Anh tại tiểu học ở Việt Nam, có tính đến tâm lý lứa tuổi và giao lưu quốc tế.

Bộ sách có thiết kế minh họa hiện đại, sinh động nhằm tạo hứng thú học tập cho các em học sinh. Theo cấu trúc nội dung chuỗi hoạt động, quá trình tiếp nhận kiến thức của học sinh được phát triển từ Khám phá, Hiểu tới Thực hành và Vận dụng làm chủ ngôn ngữ.

Hình ảnh thiết kế minh họa sinh động, nhiều màu sắc.

Hình thành và phát triển năng lực giao tiếp

Sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success lớp 4 bám sát hệ thống yêu cầu cần đạt về năng lực giao tiếp tiếng Anh trong chương trình GDPT 2018 môn Tiếng Anh. Theo đó, bộ sách được biên soạn theo phương pháp tích hợp các kỹ năng nghe nói đọc viết, đặc biệt chú trọng nhiều hơn tới kỹ năng nghe và nói. Các năng lực giao tiếp được luyện tập theo từng bài học, sau đó được củng cố và tổng hợp ở cuối đơn vị bài học. Chuỗi hoạt động được phát triển từ Khám phá, Hiểu tới Thực hành và dần dần làm chủ ngôn ngữ.

Hệ thống chủ điểm, chủ đề gần gũi, đa dạng

Nội dung bài học trong sách giáo khoa được xây dựng, phát triển theo từng nhóm chủ đề gần gũi trong đời sống hàng ngày phù hợp với tâm lý lứa tuổi của học sinh bậc tiểu học nói chung và học sinh lớp 4 nói riêng. Bộ sách xoay quanh 2 chủ điểm giao tiếp gần gũi với học sinh được phát triển theo hướng mở rộng, bao gồm: Me and My Friends và Me and My School. 

Mỗi chủ điểm được chia thành năm đơn vị bài học (Unit) tương ứng với năm chủ đề của chương trình. Sau năm đơn vị bài học là một bài ôn tập (Review & Extension activities) tập trung vào kĩ năng giao tiếp (nghe, nói, đọc, viết) và kiến thức ngôn ngữ cơ bản (Ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp).

Hệ sinh thái tài nguyên bổ trợ đầy đủ, đồng bộ

SGK Tiếng Anh Global Success có một hệ sinh thái tài nguyên “đa dạng, phong phú” nhằm hỗ trợ việc học đạt được hiệu quả tốt nhất, bao gồm: 

  • Sách in truyền thống có Sách học sinh và Sách bài tập. Các sách này được dán mã thẻ cào giúp học sinh có quyền truy cập khai thác toàn bộ tài nguyên theo sách đặt tại hoclieu.vn
  • Sách giáo viên được cung cấp dưới dạng bản mềm - đưa ra các hướng dẫn và gợi ý giúp giáo viên khai thác sách học sinh hiệu quả nhất. Mỗi bài được thiết kế như một kế hoạch bài dạy, giúp giáo viên hình dung cụ thể từng hoạt động dạy học theo tiến trình. 
  • Tài nguyên bổ trợ được download hoặc xem trực tiếp trên HOCLIEU.VN gồm: Giáo án minh họa; Bài giảng điện tử ; Toàn bộ file âm thanh cho (SHS, SBT, đề kiểm tra); Tranh tình huống; Bộ quân rối; Thẻ từ; Phân phối chương trình; Video tiết dạy minh họa; Video hướng dẫn phát âm; Bộ đề kiểm tra, worksheet, portfolio…

Với 65 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức biên soạn sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cam kết đồng hành cùng các thầy cô, các em học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình triển khai và sử dụng Sách giáo khoa Tiếng Anh 4 - Global Success với hệ thống hỗ trợ bao gồm các chương trình tập huấn chuyên môn dành cho giáo viên và các kênh tư vấn hỗ trợ được triển khai đầy đủ và đồng bộ trên tất cả các nền tảng.