Tin Tức

Sách mềm thay đổi phương pháp học của học sinh THCS như thế nào?

12/19/2022

Cùng với tốc độ phát triển của công nghệ 4.0, hàng loạt phương pháp học tập mới ra đời nhằm giúp người học có thể dễ dàng chinh phục số lượng kiến thức khổng lồ. Đối với học sinh THCS, bên cạnh quá trình học tập trên lớp, các em hoàn toàn có thể chủ động học tập và ôn luyện củng cố kiến thức tại nhà. 

Trong bài viết sau đây, hãy cùng Sách Mềm khám phá một nguồn học liệu số đã làm thay đổi thói quen học tập của học sinh THCS. Sách Mềm đã được ứng dụng trong nhiều năm nay và trở thành trợ thủ đắc lực của cả người dạy và người học.
 

Sách Mềm phát triển không nằm ngoài xu thế phát triển chung của thời đại

Sách Mềm là dịch vụ sách giáo khoa điện tử do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành. Cung cấp một công cụ học trực tuyến với giao diện trực quan, tiện lợi. Theo đó, người dùng có thể đăng nhập và tham gia vào quá trình học tập ở bất cứ đâu, chỉ cần có thiết bị tương thích.

Sách Mềm ra mắt với khả năng đáp ứng được nhu cầu của người học, muốn tìm kiếm nhiều hơn nữa những kiến thức mà trong sách vở in trên giấy còn nhiều hạn chế. Khi nói đến Sách Mềm, chắc chắn người dạy và cả người học đã từng nghe hoặc đã và đang sử dụng. 

Hiện nay, số tài khoản đăng ký sử dụng Sách Mềm đã lên tới hơn 1 triệu người dùng. Đây là những “con số biết nói” cho thấy sản phẩm số này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của thời đại, đặc biệt là trong ngành Giáo dục.

Sách Mềm mang đến một phương thức học tập mới

Đóng vai trò là một sản phẩm công nghệ số, Sách Mềm đã làm thay đổi một phần thói quen học tập của học sinh. Nếu như trước đây người học phụ thuộc chủ yếu vào sách in thì hiện nay cũng có thể tìm kiếm tất cả mọi thứ trong Sách Mềm thông qua các thiết bị điện tử.

Có thể nói, Sách Mềm được chuyển thể từ sách giấy và bổ sung thêm nội dung đa phương tiện, bao gồm các trò chơi, ứng dụng học tập, nội dung mở rộng. Để từ đó người học có thể khai thác tối đa kiến thức và phát triển kỹ năng ngôn ngữ Tiếng Anh của mình.

Học sinh tự đánh giá được năng lực và kiến thức của mình

Sách Mềm không chỉ cung cấp đầy đủ và chính xác nhất về nội dung kiến thức cần đạt được mà còn có các hệ thống bài tập bổ trợ để học sinh có thể tự kiểm tra và đánh giá năng lực của bản thân.
 


 

Từ đó người học biết bản thân mạnh ở đâu để tiếp tục phát huy và cố gắng nỗ lực cải thiện những yếu điểm của mình. Đây cũng là nền tảng tốt để các em có thể tự tin đáp ứng các yêu cầu đề ra của kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tổ chức theo lớp học, cấp học.

Sách Mềm hỗ trợ tối đa việc học tập của học sinh

Sách Mềm có thiết kế tổng thể khoa học và thống nhất giữa các chương trình học từ lớp 1 đến lớp 12. Theo đó, Sách Mềm nâng cao kiến thức dần theo từng lớp học, cấp học. Đồng thời hướng đến khả năng ứng dụng thực hiện cao.

Không chỉ cung cấp kiến thức mà Sách Mềm còn có hệ thống các bài tập để rèn luyện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ của học sinh, bao gồm kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhờ có Sách Mềm mà nhiệm vụ học tập của học sinh giảm bớt một phần áp lực.

Nguồn học liệu điện tử dồi dào

Nội dung Sách Mềm được mở rộng với tư liệu, câu hỏi bổ sung, giải thích hướng dẫn và thảo luận. Nguồn học liệu này được cập nhật để phù hợp với các quan điểm dạy học lúc bấy giờ, tiêu biểu là dạy học lấy người học làm trung tâm.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tự hào đi đầu trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào giảng dạy bộ môn Tiếng Anh với sản phẩm Sách Mềm. Để khám phá và trải nghiệm thú vị về Sách Mềm, các em truy cập địa chỉ https://www.sachmem.vn/.